3 tháng 7 năm 2021

Đầu tiên, đánh giá các sự kiện của tuần trước:

 • EUR/USD. Đưa ra dự báo cho tuần trước, đa số các nhà phân tích (60%), được hỗ trợ bởi 85% các bộ dao động và chỉ báo xu hướng, đã bỏ phiếu cho sự mạnh lên của đồng đô la và sự suy giảm của cặp EUR/USD xuống mức thấp nhất ngày 18 tháng 6 là 1,1845 . Dự báo hóa ra là hoàn toàn chính xác và cặp tiền này đã đạt được mục tiêu đề ra sớm nhất vào thứ Tư, ngày 30 tháng 6. Nhưng đồng đô la không dừng lại ở đó và chỉ số DXY của nó đã lập lại mức cao nhất trong ba tháng vào thứ Sáu, ngày 02 tháng 7, đạt đỉnh 92,699.
  Đồng nội tệ Mỹ tăng trưởng do kỳ vọng tốc độ phục hồi kinh tế Mỹ sẽ buộc Fed phải đẩy nhanh kế hoạch cắt giảm các chương trình kích thích tài chính và tín dụng (QE). Và thị trường kỳ vọng dữ liệu thị trường lao động mạnh mẽ, dự kiến được công bố vào giữa thứ Sáu, sẽ đẩy đồng đô la lên cao hơn nữa.
  Theo Bộ Lao động, số lượng việc làm mới được tạo ra trong các lĩnh vực phi nông nghiệp ở Hoa Kỳ (Bảng lương phi nông nghiệp) thực tế cao hơn dự báo 150 nghìn: 850 nghìn thay vì 700 nghìn ước tính. Cặp EUR/USD tiếp tục giảm xuống, tuy nhiên, sau khi đạt đến mức 1.1805, nó bất ngờ quay đầu và tăng vọt lên trên nhanh chóng không kém. Nguyên nhân là do chỉ số thứ hai được công bố: theo dự báo, tỷ lệ thất nghiệp đáng lẽ phải giảm từ 5,8% xuống 5,7%, tuy nhiên, trái với kỳ vọng, nó đã tăng lên 5,9%.
  Kết quả này cho thấy sự phục hồi yếu ớt của thị trường lao động Mỹ, kỳ vọng của nhà đầu tư liên quan đến việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ sắp xảy ra suy yếu, và điều này hỗ trợ tâm lý rủi ro. Chỉ số Dow Jones đi lên, và S&P500 và Nasdaq Composite một lần nữa tái lập mức cao nhất mọi thời đại. DXY giảm xuống 92,24 và EUR/USD đóng cửa phiên giao dịch hàng tuần ở mức 1,1863;
 • GBP/USD. Những lo ngại về chủng Delta COVID-19 đang gây nhiều áp lực lên đồng bảng Anh. Các nhà đầu tư không hài lòng với dữ liệu về GDP của Vương quốc Anh trong Quý 1, điều này hóa ra kém hơn dự báo (âm 1,6% so với âm 1,5%).
  Về vấn đề lạm phát, trong bài phát biểu hôm thứ Năm ngày 1 tháng 7, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey nhấn mạnh rằng tỷ lệ lạm phát cao chỉ là tạm thời, khi nền kinh tế Anh trở lại mức trung bình và giảm tốc độ tăng trưởng. Thông báo này đã đẩy đồng bảng Anh xuống sâu hơn. Nếu không vì dữ liệu thất nghiệp đáng thất vọng của Hoa Kỳ, cặp GBP/USD có thể đã kiểm tra mức hỗ trợ 1.3670. Trên thực tế, sự sụp đổ của nó đã dừng lại ở đường chân trời 1.3730, và hợp âm cuối cùng của tuần này cao hơn 100 điểm, ở mức 1.3830;
 • USD / JPY. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã công bố giá trị của chỉ số Tankan cho quý 2 năm nay vào ngày 1 tháng 7. Chỉ số này phản ánh điều kiện kinh doanh chung của các công ty lớn trong nước. Chỉ số trên 0 được coi là một yếu tố tích cực đối với JPY, trong khi chỉ số dưới 0 được coi là tiêu cực. Chỉ số này được dự đoán sẽ tăng lên 15, tăng từ 5 trong quý 1 năm 2021. Tankan đã tăng, mặc dù không phải 15, mà lên 14. Nhưng cả sự tăng trưởng và giá trị của nó hầu như không có bất kỳ tác động nào đến cặp USD/JPY. Vì nó không bị ảnh hưởng mạnh bởi sự sụt giảm của lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Về cơ bản, cặp này chỉ sao chép những gì đang xảy ra với chỉ số DXY. Đồng đô la tăng và cặp tiền cũng tăng, vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 111,00 và tìm thấy chính nó ở mức cao 111,65 - rất gần với mức cao của ngày 24 tháng 3 năm 2020 - 111,70. Sau đó, đồng đô la sụp đổ, và cặp tiền này cũng vậy. Đúng, nó có thể ở trên đường chân trời ở 111,00 và kết thúc ở 111,05;
 • Tiền điện tử. Được đưa ra cách đây bảy ngày, dự báo nói rằng "với mức độ xác suất cao, cuộc chiến giữa phe bò và gấu trong khu vực 30.000 USD sẽ tiếp tục." Đây là chính xác những gì đã xảy ra. Mức đáy cục bộ đạt được là 30,200 đô la. Sau đó, những con bò đực đã cố gắng tăng cặp BTC/USD lên 36.590 đô la, nhưng họ không thể giữ nó trên mức quan trọng về mặt tâm lý là 36.000 đô la và giá bitcoin đã giảm xuống 32.700 đô la vào thứ Sáu, ngày 02 tháng 7.
  Việc không có được những chiến thắng đáng kể của cả hai bên được tạo điều kiện bởi một nền tảng tin tức khá bình lặng. Chúng tôi chỉ liệt kê một vài, ít nhiều đáng chú ý, trong số những câu chuyện tin tức này:
  - Có tin đồn rằng Paraguay có thể là quốc gia tiếp theo sau El Salvador công nhận bitcoin là đấu thầu hợp pháp. Tuy nhiên, sau đó người ta đã làm rõ rằng mục đích của dự luật, sẽ được trình lên Quốc hội vào ngày 14 tháng 7, là hoàn toàn khác và là để điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số chứ không phải biến bitcoin thành tiền tệ quốc gia.
  - Sự hoang mang sau lệnh cấm khai thác ở Trung Quốc đang dần lắng xuống. Tại Trung Quốc, các nhà chức trách đã cấm các công ty năng lượng cung cấp điện cho các thợ mỏ. Về lý thuyết, điều này đáng lẽ phải đưa tỷ lệ băm xuống 0 trong nước. Tuy nhiên, một số thợ đào tiền điện tử táo bạo đang cố gắng tiếp tục kinh doanh bằng cách sử dụng các nhà máy thủy điện tư nhân nhỏ. Một phần khác của các công ty khai thác di cư - một số đến Hoa Kỳ và một số, ví dụ, đến Kazakhstan. Trong bối cảnh đó, Tổng thống Kazakhstan đã ký một đạo luật về việc áp dụng các khoản thanh toán bổ sung cho tiền điện khi khai thác tiền điện tử, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức hấp dẫn của đất nước đối với ngành công nghiệp này.
  - Ark Invest, được quản lý bởi Katie Wood, là công ty thứ chín nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để ra mắt Quỹ Giao dịch Bitcoin (ETF).
  - Theo dịch vụ phân tích Chainalysis, số lượng nhà đầu tư tiền điện tử ở Ấn Độ đã vượt quá 15 triệu và các khoản đầu tư vào tiền điện tử trong năm qua đã tăng từ khoảng 200 triệu đô la lên gần 40 tỷ đô la, nghĩa là tăng 20.000%.
  - Một cựu chiến binh của thị trường tiền điện tử và là một trong những người nắm giữ BTC lớn nhất, Mircea Popescu, 41 tuổi, đã chết đuối ở Costa Rica. Anh ta được biết đến như một blogger và tự xưng là "nhà văn khiêu dâm vĩ đại nhất trên thế giới." Cộng đồng tiền điện tử gọi anh ta là "thiên tài xấu xa của chủ nghĩa tối đa bitcoin", "cha đẻ của sự độc hại xung quanh bitcoin" và "gã khổng lồ đang ngủ quên", người "có thể đưa bitcoin về mức gần như 0 và giữ giá trong một thời gian." Số lượng coin thực tế mà Popescu sở hữu có thể là từ 50.000 đến 300.000 BTC, khiến anh ta trở thành một trong những người nắm giữ tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Giờ đây, số lượng bitcoin khổng lồ này dường như đã biến mất vĩnh viễn.
  Và một vài lời về Elon Musk (chúng ta không thể làm gì nếu không có anh ấy!). Có lẽ tỷ phú này đã chơi đủ trò với bitcoin và Dogecoin, và giờ ông ta có một thú vui mới - BabyDoge. Sau dòng tweet của anh ấy với ba dòng chữ nhẹ nhàng lặp đi lặp lại "Baby Doge, doo, doo, doo, doo, doo, ...", giá trị của đồng tiền này đã tăng 500% trong hai tuần và khối lượng giao dịch đã tăng gấp ba lần. Vẫn chưa biết liệu Musk có tự mình kiếm tiền từ một chiếc "máy bơm" như vậy hay không.
  Đối với thị trường tiền điện tử nói chung, không giống như BabyDoge, vốn hóa của nó tăng rất nhẹ trong tuần: từ 1,336 nghìn tỷ đô la lên 1,381 nghìn tỷ đô la. Chỉ số thống trị Bitcoin đã giảm từ 47,05% xuống 45,52% và Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử BTC một lần nữa lại nằm trong vùng Sợ hãi tột độ, ở mức khoảng 21 điểm.

 

Về dự báo tuần tới, tổng hợp quan điểm của một số chuyên gia, cũng như những dự báo được đưa ra trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nhận định như sau:

 • EUR/USD. Dữ liệu về lạm phát và thị trường tiêu dùng ở Đức và Khu vực đồng tiền chung châu Âu không phải là những dữ liệu đáng khích lệ nhất. Doanh thu du lịch đang giảm do chủng coronavirus Delta và cuộc ly hôn với Vương quốc Anh. Nhìn chung, sự lạc quan về sự phục hồi của nền kinh tế châu Âu đang giảm dần.
  Đối với Hoa Kỳ, Quốc hội đã nâng dự báo cho năm 2021 cả về tăng trưởng lạm phát - từ 1,7% lên 2,8% và tăng trưởng của nền kinh tế đất nước - từ 3,7% lên 7,4%. IMF dự kiến GDP của Mỹ sẽ tăng 7% - tốc độ nhanh nhất kể từ năm 1984. Về lãi suất, theo các chuyên gia IMF, Fed sẽ nâng nó vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023. Chủ tịch Patrick Harker của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia đề nghị bắt đầu rút ngắn Chương trình Mua tài sản (QE) sớm nhất là trong năm nay. Điều đó xảy ra càng nhanh thì lãi suất càng sớm được nâng vào năm 2022.
  Fed liên tục nói rằng họ sẽ chỉ tăng lãi suất khi toàn dụng lao động. Và nếu dữ liệu thị trường lao động được công bố vào ngày 02 tháng 7 là tích cực, nó sẽ đưa cặp EUR/USD xuống mức thấp nhất của ngày 31 tháng 3 là 1,1700. Tuy nhiên, thay vì giảm, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng từ 5,8% lên 5,9% vào tháng 6, gây ra nghi ngờ về sự tiếp tục xu hướng giảm của cặp tỷ giá.
  Trước khi công bố dữ liệu thất nghiệp, 70% chuyên gia đứng về phe gấu. Hiện tại, tình hình đã thay đổi và 65% dự đoán cặp tiền này sẽ phát triển trong tháng Bảy. Điều tương tự cũng áp dụng cho các chỉ báo: 100% các bộ dao động và chỉ báo xu hướng trên H4 và D1 có màu đỏ cho đến giữa thứ Sáu, ngày 02 tháng 7. Nhưng vào thời điểm thị trường đóng cửa, bảng màu trên H4 đã thay đổi: một số chỉ báo chuyển thành trung tính xám, và một số thậm chí còn chuyển sang màu xanh lục.
  Mục tiêu gần nhất của phe bò là 1.1975, sau đó là 1.2000, 1.2050 và 1.2150. Thách thức cho tháng 7 là cập nhật mức cao nhất ngày 25 tháng 5 là 1,2265. Nhiệm vụ của phe gấu là kiểm tra mức thấp nhất trong tháng 3 là 1.1700. Các hỗ trợ trên đường đến mục tiêu này là 1.1845, 1.1800 và 1.1765.
  Lịch kinh tế trong tuần tới có vẻ khá khiêm tốn. Nó nêu bật Thứ Ba, ngày 06 tháng 7, khi dữ liệu doanh số bán lẻ của Eurozone và chỉ số hoạt động kinh doanh ISM cho lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ sẽ được công bố;

Dự báo ngoại hối và Dự báo tiền điện tử cho ngày 05 - 09 tháng 7 năm 20211

 • GBP/USD. Không có sự thống nhất trong ước tính lạm phát trong hàng ngũ quản lý cấp cao của Ngân hàng Trung ương Anh. Đủ để lắng nghe những phát biểu nhẹ nhàng của người đứng đầu Ngân hàng, Andrew Bailey, và hoàn toàn ngược lại - của nhà kinh tế trưởng Andy Haldane, người đang rất lo lắng về rủi ro lạm phát. Chúng tôi đã nói trong phần đầu của bài đánh giá rằng nhờ vào vị trí của Bailey, đồng bảng Anh đã chịu áp lực, và các báo giá của nó đã được "cứu" khỏi sự sụt giảm thêm do tỷ lệ thất nghiệp gia tăng ở Mỹ. Nếu không, đồng bảng Anh sẽ tiếp tục giảm giá như một cặp với đồng euro.
  Dự báo GBP/USD, cũng như EUR/USD, cũng đã thay đổi véc tơ đáng kể vào cuối tuần trước. Nếu trước khi dữ liệu thất nghiệp của Mỹ được công bố, 60% các nhà phân tích đã dự đoán đồng tiền của Anh sẽ suy yếu hơn nữa thì 75% bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của cặp tiền này trong tháng. Các chỉ số phân tích kỹ thuật trên H4 cũng trái ngược nhau, mặc dù 90% các chỉ báo dao động và 100% các chỉ báo xu hướng trên D1 vẫn hướng về xuống dưới. Phân tích đồ họa trên H4 cho thấy sự tăng trưởng của cặp tiền lên 1.3900 và D1 cho thấy chuyển động của nó trong tuần trong phạm vi 1.3730-1.3870.
  Các mức hỗ trợ là 1.3800, 1.3730 và 1.3670, kháng cự - 1.3900, 1.4000, sau đó là vùng 1.4100-1.4165;
 • USD / JPY. Các chỉ báo cho cặp này hầu như không khác gì so với các chỉ báo của cặp EUR/USD và GBP/USD. (Chỉ trong trường hợp này, màu của chúng chuyển từ đỏ sang xanh lục). Nhưng ý kiến của các chuyên gia có vẻ nhất quán hơn, nó chỉ thay đổi về mặt định lượng: nếu 55% đã bỏ phiếu cho việc đồng yên mạnh lên và giảm tỷ giá, thì con số của họ đã tăng lên 75%. Phân tích đồ thị trên H4 cho thấy sự chuyển động đi ngang của cặp tiền dọc theo đường hỗ trợ/kháng cự 111,00, trên D1 dự báo mức giảm đầu tiên xuống 110,40 và sau đó tăng lên trên mức cao của ngày 24 tháng 3 năm 2020, ở mức 111,70.
  Mục tiêu của những con gấu là các vùng 109,75-110.100 và 108,00-108,55. Những con bò, chủ trương mong muốn mức giá cao 111,70, sẽ tìm cách nâng cặp lên mức cao của ngày 20 tháng 2 năm 2020 là 112,25;
 • Tiền điện tử. Theo một báo cáo của công ty phân tích mật mã Glassnode, nhu cầu của các tổ chức đối với bitcoin đang giảm. Một trong những yếu tố chính hỗ trợ xu hướng tăng giá của BTC là dòng đầu tư tổ chức vào quỹ ủy thác GBTC Grayscale. Các nhà phân tích của Glassnode lưu ý rằng phí bảo hiểm GBTC giảm, dòng tiền ròng từ ETF và bảng cân đối kế toán của Coinbase trì trệ cho thấy nhu cầu đối với tiền điện tử chính từ các tổ chức vẫn còn yếu.
  Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia vẫn lạc quan về tình hình hiện tại. Theo các nhà phân tích của JPMorgan, "thị trường tiền điện tử vẫn chưa hoàn toàn lành mạnh; tuy nhiên, quá trình chữa lành đã bắt đầu. "Mặc dù bitcoin vẫn còn xa mức cao, nhưng tiền điện tử đang dần phục hồi sau sự sụp đổ. Ví dụ, việc thiếu hoạt động trên thị trường tương lai bitcoin được các chiến lược gia của JPMorgan mô tả là một “yếu tố tích cực”. Tuy nhiên, triển vọng ngắn hạn, theo quan điểm của họ, là "cực kỳ khó khăn."
  Sam Trabucco, một nhà giao dịch tại Alameda Research, cũng tin rằng thị trường bitcoin đang chuẩn bị cho một đợt tăng giá. Theo ông, một số tin tức tiêu cực được tung ra gần đây không có giá trị cơ bản và chỉ nhằm mục đích tạo ra những cảm giác tiêu cực ngắn hạn.
  Trabucco viết rằng những tin tức tiêu cực từ Trung Quốc, những lo ngại của Elon Musk về tính thân thiện với môi trường của bitcoin và khả năng mất khả năng thanh toán của MicroStrategy liên quan đến sự sụt giảm của BTC đang gây ra phản ứng tiêu cực quá mức. Trước đây, giá đã phản ứng theo cách tương tự với việc Tesla mua BTC và những thông điệp lạc quan của Musk. “Nhưng không có tin tức nào trong số này ảnh hưởng đến giá trị của bitcoin và cách mọi người nên đánh giá nó trong trung hạn,” chuyên gia nói. Và anh ấy nói thêm rằng mức giá 30.000 đô la nên được coi là một tín hiệu mua.
  Jason Urban, đồng giám đốc giao dịch của Galaxy Digital, cũng đang chờ đợi thị trường quay đầu lên trên. Ông lưu ý rằng tin tức tiêu cực sẽ tự biến mất vào mùa thu và bitcoin sẽ tiếp tục xu hướng đi lên. Urban tin rằng nhiều nhà đầu tư tổ chức vẫn chưa tham gia thị trường tiền điện tử do sự không chắc chắn về quy định, tuy nhiên, sớm muộn gì họ cũng sẽ tạo ra nhu cầu về BTC. Theo chuyên gia, "chúng tôi sẽ sớm thấy cập nhật về mức cao lịch sử" và báo giá có thể đạt 70.000 đô la vào cuối năm nay.
  Cựu Giám đốc điều hành Gyft và đồng sáng lập dự án Civic, Vinny Lingham cũng lên tiếng. Ông đã từng được đặt biệt danh là "nhà tiên tri" vì thực tế là ông có thể dự đoán giá trị tương lai của loại tiền điện tử lâu đời nhất.
  Những dự đoán của Lingham đối với BTC không phải lúc nào cũng lạc quan và những lời kêu gọi của anh ấy theo truyền thống thường thận trọng hơn những lời mời gọi của những người có ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, giống như nhiều người khác, anh ấy tin rằng có khả năng BTC có thể đạt được mức sáu con số vào đầu năm nay. Oracle đã viết trong tài khoản Twitter của mình rằng nếu giá tiếp tục giữ ở mức 30.000 đô la, thì chúng ta có thể sẽ thấy bitcoin ở mức 100.000 đô la vào cuối năm nay.
  Tỷ phú Ricardo Salinas Pliego, một trong ba người giàu nhất Mexico theo Forbes, nói rằng khi chọn một tài sản trong 30 năm tới, “tôi sẽ không bao giờ chọn fiat hôi thối”, và ưa thích bitcoin. Salinas tin rằng bitcoin nên là một phần trong danh mục đầu tư của mọi nhà đầu tư. “Đây là một tài sản có giá trị quốc tế và được giao dịch trên toàn cầu với tính thanh khoản đáng kinh ngạc. Như vậy là đủ để nó trở thành một phần của mọi danh mục đầu tư, mọi thời kỳ"
  Theo tỷ phú, lợi thế chính của bitcoin là lượng phát thải hạn chế. Vì lý do tương tự, anh ấy không tin vào Ethereum, giải thích rằng lượng phát thải không giới hạn dẫn đến sự mất giá của các tài sản hiện có.
  Cựu giám đốc quỹ phòng hộ Cramer & Co và người dẫn chương trình Mad Money của NBC, Jim Kramer thì lại có quan điểm ngược lại. Anh ấy đã một lần nữa tăng số tiền tiết kiệm của mình bằng loại tiền điện tử được vốn hóa nhiều thứ hai. Đáng ngạc nhiên, chính động lực tích cực của... bitcoin đã thúc đẩy anh ta mua Ethereum. “Tôi quay lại Ethereum vì bitcoin giữ trên 30.000 đô la,” anh ấy tuyên bố. Và anh ấy giải thích rằng anh ấy thích altcoin này, vì Ethereum hữu ích hơn nhiều cho mọi người so với tiền điện tử chính.


Nhóm phân tích NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không phải là khuyến nghị đầu tư hoặc hướng dẫn để làm việc trong thị trường tài chính và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính rất rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn số tiền đã ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi