10 tháng 4 năm 2021

Đầu tiên, đánh giá các sự kiện của tuần trước:

 • EUR/USD. Nền kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi mạnh mẽ. Chỉ số S & P500 đạt mức mới ở một tầm cao khác, giá trị của Kho bạc Mỹ đang tăng lên và theo đó, lợi tức của chúng đang giảm. Đồng đô la cũng đang giảm cùng với nó.
  Tuy nhiên, phần lớn thị trường đang phản ứng không phải với những con số thực của tuần rưỡi trước mà là với những dự báo và hứa hẹn. Như đã đề cập, nền kinh tế Hoa Kỳ đang phát triển. Nhưng người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết, mặc dù số liệu thống kê về thị trường lao động trong tháng 3 rất ấn tượng, nhưng vẫn chưa đủ để bắt đầu các cuộc thảo luận về việc cắt giảm các chương trình kích thích tài khóa. Theo Jerome Powell, điều này cần vài tháng nữa mới có kết quả khả quan.
  Các đồng nghiệp của ông cũng đồng ý với quan điểm này. Vì vậy, người đứng đầu Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco Mary Daly lưu ý rằng nền kinh tế Mỹ vẫn còn rất lâu mới có thể phục hồi, và Fed sẽ đợi cho đến khi điều này xảy ra. Người đứng đầu Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, James Bullard, nói rằng người ta thậm chí không nên nghĩ về những thay đổi trong chính sách tiền tệ của Mỹ cho đến khi đại dịch COVID-19 kết thúc.
  Nhưng đối với phía bên kia Đại Tây Dương, ngày càng có nhiều tuyên bố mạnh mẽ hơn của các quan chức EU về việc sắp chấm dứt sự khoá cửa và sự tăng trưởng chưa từng có của nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Bất chấp lời kêu gọi của Thủ tướng Đức Angela Merkel về việc cô lập chặt chẽ hơn, các số liệu lạc quan về sản xuất công nghiệp ở nước này vẫn được trích dẫn.
  Kết quả của tất cả các cuộc chiến bằng lời nói này, các cán cân đang nghiêng về phía đồng euro. Theo dự đoán của hầu hết các chuyên gia, cặp EUR / USD đã đi lên, tăng lên mức cao 1.1930 vào thứ Năm, ngày 08 tháng 4. Tiếp theo là sự điều chỉnh và kết thúc ở mức 1.1900;
 • GBP/USD. Những vấn đề sau khi Anh rời EU, bao gồm việc thâm hụt thương mại đáng kể và sự thâm hụt ngân sách của nước này tiếp tục gây áp lực lên đồng bảng Anh. Ngay cả đồng đô la, đã suy yếu so với các đồng tiền khác, cũng không cho phép cặp GBP/USD tăng trưởng trở lại. Chúng tôi thấy rằng tiền tệ của Anh Quốc đang từng bước mất giá bắt đầu từ ngày 24 tháng 2. Tuần trước, cặp tiền này chỉ có thể tăng lên 1,3920. Sau đó là một sự đảo chiều và theo dự đoán của phân tích đồ họa, nó đã giảm xuống mức 1,3670. Đối với hợp âm cuối cùng, nó đạt mức ở độ cao 1,3710;
 • USD/JPY. Người ta đã nhiều lần viết rằng tỷ giá của cặp tiền này bị ảnh hưởng rất nhiều bởi lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ. Sự biến động trong lợi suất của các chứng khoán này cho phép đồng yên vươn vai một chút và giành lại 165 điểm so với đồng đô la trong bốn ngày đầu tuần, giảm xuống còn 109,00. Tuy nhiên, sức mạnh của phe gấu sau đó đã cạn kiệt, và cặp tỷ giá này đã kết thúc giai đoạn năm ngày ở mức 109,65;
 • Tiền điện tử. Phần lớn các nhà phân tích (70%) đã đưa ra dự báo tiêu cực cho cặp BTC/USD vào tuần trước, hy vọng nó sẽ hướng tới mức 50.000 đô la. Đây chính xác là những gì đã xảy ra và sự sụt giảm của bitcoin vào thứ Tư xuống còn 55.540 đô la đã khiến nhiều người nói về sự khởi đầu mới của những đợt "tiền điện tử đóng băng". May mắn thay cho các nhà đầu tư, cơn hoảng loạn đã đến sớm và cặp tiền này đã quay trở lại vùng 58.000 đô la vào thứ Sáu. Tuy nhiên, câu hỏi về lý do tại sao tiền điện tử chính không đạt được chỗ đứng trên 60.000 đô la vẫn còn bỏ ngỏ.
  Một trong những lí do là sự sụt giảm nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức lớn. Nhưng, rõ ràng từ số liệu thống kê của các sàn giao dịch tiền điện tử, phe "cá voi" tiếp tục rút tiền điện tử về ví lạnh. Và do đó, họ mong đợi sự tăng trưởng của nó sẽ tiếp tục.
  Hành động của các thợ mỏ cũng cho thấy tâm lý lạc quan của họ. Họ chuyển sang tích trữ tiền xu vào tháng 4, tạo ra sự thiếu hụt trên thị trường. Sự chuyển động của tiền điện tử từ các thợ đào sang các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm gần 40%: từ 450 bitcoin mỗi ngày vào tháng 3 xuống còn 275 trong thập kỷ đầu tiên của tháng 4. Đương nhiên, nguồn cung thiếu hụt đã đẩy giá lên cao. Chỉ cần nhắc lại rằng cặp BTC/USD đã tăng từ 19.000 đô la lên 30.000 đô la trong một tình huống tương tự vào lần trước.
  Trong khi đó, cũng như việc bitcoin không thể vượt ngưỡng 60.000 đô la trong cơn bão, tổng vốn hóa thị trường của nó cũng không thể vượt qua ngưỡng 2,0 nghìn tỷ đô la. Một khi tiệm cận ngưỡng đó, nó lại di chuyển ra xa. Vào thời điểm viết bài đánh giá này, vào thứ Sáu, ngày 09 tháng 4, nó đã một lần nữa tiến gần đến mức tâm lý quan trọng này, đạt khối lượng 1,990 tỷ đô la. Đối với Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử, nó chỉ thay đổi 4 điểm trong tuần, giảm từ 74 xuống 70.
  Cần lưu ý rằng tỷ trọng của bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang liên tục giảm: nếu tỉ trọng của nó là 62% vào ngày 14 tháng 3, thì nó chỉ còn 55% vào ngày 09 tháng 4. Điều này chắc chắn là do thiếu động lực giá tích cực đối với cặp BTC/USD. Các nhà đầu cơ đang chuyển sang các công cụ khác, cho phép tạo ra lợi nhuận đáng kể vào lúc này. Ripple là loại công cụ cần được lưu ý.
  Khi Ripple giảm xuống còn 0,170 đô la vào cuối tháng 12 năm 2020 sau tuyên bố của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), nhiều người đã từ bỏ nó. Tuy nhiên, vào ngày 7 tháng 4, ở mức cao nhất, giá của đồng altcoin này đạt 1.108 đô la, cho thấy mức tăng 550% kể từ đầu năm. Vốn hóa của nó cũng tăng trong thời gian này, từ mức 1,40% lên 2,42%. Lý do cho cuộc biểu tình này, đặc biệt trong tuần trước, là do tin tức rằng các luật sư của Ripple đã có quyền truy cập vào các tài liệu của SEC và đang đạt được những bước tiến đáng kể trong vụ kiện với cơ quan quản lý mạnh mẽ này.

 

Về dự báo tuần tới, tổng hợp quan điểm của một số chuyên gia, cũng như những dự báo được đưa ra trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nhận định như sau:

 • EUR/USD. Như đã nói trong phần đầu của bài đánh giá, theo tuyên bố của các nhà lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán và sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ là những yếu tố quan trọng. Nhưng chúng bị giới hạn về thời gian. Sự suy giảm của đồng đô la cũng vậy. Đến một thời điểm nào đó, mọi thứ có thể quay ngoắt 180 độ. Các chỉ số chứng khoán Mỹ càng tăng cao - Nasdaq, Dow Jones, S & P500, thì những lời bàn tán về “bong bóng xà phòng” sắp vỡ ngày càng nhiều. Các nhà đầu tư đã vay kỷ lục 814 tỷ đô la được đảm bảo bằng danh mục đầu tư của chính họ vào cuối tháng 2 năm 2021. Con số này là 49% so với một năm trước. Tình trạng tương tự dẫn đến sự sụp đổ của thị trường chứng khoán và cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.
  Nhưng cho đến khi điều này xảy ra, sức hấp dẫn của đồng đô la vẫn tiếp tục giảm, điều này sẽ rơi vào tay các đồng tiền có thu nhập thấp và trước hết là đồng euro. Đồng đô la không được tạo điều kiện thuận lợi bởi cuộc đối đầu giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa tại Thượng viện Hoa Kỳ về quy mô của các biện pháp kích thích tài khóa hơn nữa.
  Tất nhiên, một lối thoát cho sự bế tắc chính trị này sẽ được tìm thấy, và kết quả tiêm chủng và tốc độ phục hồi của nền kinh tế Hoa Kỳ và Eurozone cũng sẽ trở nên rõ ràng hơn. Nhưng theo dự báo của 65% chuyên gia, cặp EUR/USD sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tuần tới. Kịch bản này được hỗ trợ bởi 75% các bộ dao động và 85% các chỉ báo xu hướng trên H4. Lợi thế của “màu xanh” yếu hơn nhiều trên D1, ở đây nó chỉ có 65% các chỉ báo kỹ thuật cho thấy sự tăng trưởng của cặp tiền. Đồng thời, 15% bộ dao động được sơn màu xám trung tính và 20% đã đưa ra tín hiệu về việc cặp tiền này đang bị mua quá mức.
  Đối với phân tích đồ họa, nó cho thấy chuyển động trong phạm vi giao dịch 1.1835-1.1950 trên H4, tất nhiên là phạm vi này rộng hơn trên D1: đầu tiên, cặp tiền đi xuống đường biên dưới trong vùng 1.1700, và sau đó tăng lên mức 1.2000. Cần lưu ý rằng trong quá trình chuyển đổi từ dự báo hàng tuần sang hàng tháng, 55% các nhà phân tích bỏ phiếu cho sự suy giảm của cặp tiền này đến mức 1.1700.
  Đối với các sự kiện trong tuần tới, chúng ta nên chú ý đến các chỉ số lạm phát và dữ liệu về thị trường tiêu dùng Hoa Kỳ (ra mắt vào các ngày 13, 15 và 16 tháng 4), Eurozone (12 tháng 4) và Đức (15 tháng 4). Bài phát biểu của người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell vào thứ Tư, ngày 14 tháng 4 cũng rất đáng lưu tâm;

Dự báo ngoại hối và Dự báo tiền điện tử cho ngày 12-16 tháng 4 năm 20211

 • GBP/USD. Hiện tại, lợi thế tuyệt đối cho cặp tiền này đang nghiêng về phe gấu. 85% bộ dao động và 100% chỉ báo xu hướng trên H4 được có màu đỏ. Trên D1 lần lượt là 85% và 80%. 65% các nhà phân tích cũng bỏ phiếu cho sự sụt giảm hơn nữa của cặp tiền này. Hỗ trợ gần nhất là 1.3670, mục tiêu là sự chuyển đổi sang vùng 1.3575-1.3610. Phân tích đồ thị trên D1 cũng rút ra sự tiếp tục của xu hướng giảm. Tuy nhiên, theo dự báo của nó, cặp tỷ giá có thể tăng lên mức kháng cự 1.3900 trước khi quay đầu xuống dưới.
  Mặc dù việc bán tháo đồng bảng Anh vẫn tiếp tục, nhiều nhà phân tích lưu ý rằng xu hướng tăng dài hạn, bắt đầu vào ngày 20 tháng 3 năm 2020, vẫn chưa bị ảnh hưởng. Sự sụt giảm của 6 tuần qua có thể coi là một đợt điều chỉnh, sau đó đồng tiền của Anh sẽ tiếp tục đà tăng trưởng của mình. Đồng bảng Anh sẽ lấy lại sức hấp dẫn của nó, đặc biệt nếu dòng vốn lớn đã rời bỏ nó do Brexit bắt đầu quay trở lại trong nước. Đồng bảng Anh cũng được hỗ trợ bởi những thành công trong giai đoạn đầu của quá trình tiêm chủng chống lại COVID-19. Trong trường hợp này, theo 70% chuyên gia, cặp GBP/USD có nhiều cơ hội lấy lại vị trí đã mất của nó và quay trở lại vùng 1.4000 trước tiên, sau đó kiểm nghiệm lại mức cao nhất ngày 24 tháng 2 ở mức 1.4240 trước khi kết thúc mùa xuân;
 • USD/JPY. Trở lại vào đầu tháng 3, khối lượng mua hợp đồng tương lai đối với đồng yên đã vượt quá doanh số bán. Nhưng tốc độ phục hồi kinh tế nhanh chóng của Mỹ đã thay đổi mọi thứ. Theo Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), số lượng các hợp đồng ngắn hạn trên tiền tệ Nhật Bản bắt đầu tăng từ giữa tháng 3, đạt giá trị kỷ lục kể từ tháng 1/2019.
  Hiện tại, bất chấp sự nhầm lẫn trong việc đọc các chỉ số, phần lớn các chuyên gia (65%), được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên H4, kỳ vọng sự suy yếu hơn nữa của đồng yên và sự trở lại của cặp USD/JPY, trước tiên là ở mức 111,00, và sau đó nó tăng thêm 100 điểm nữa, lên mức 112,00.
  35% các nhà phân tích còn lại đang nhìn xuống dưới, mong đợi xem cặp tiền này sẽ kiểm tra mức hỗ trợ 108,40 như thế nào. Hơn nữa, khi chuyển sang dự báo hàng tháng, số lượng người ủng hộ phe gấu tăng lên 60% và mục tiêu chuyển sang vùng 105,00-106,20.Đối với các sự kiện trong tuần tới, có thể lưu ý bài phát biểu của người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda vào thứ Tư, ngày 14 tháng 4, từ đó thị trường sẽ chờ đợi các tín hiệu liên quan đến chính sách tiền tệ của cơ quan quản lý trong tương lai gần. Hãy nhớ lại rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã không thể quyết định xem nên phản ứng thế nào khi lợi suất chứng khoán Mỹ tăng và phải làm gì với chính nó. Nếu lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm và giá hàng hóa tiếp tục tăng, và cơ quan quản lý không phản ứng với điều này, nó có thể gây ảnh hưởng nặng nề hơn đến đồng yên. Sự thật là thiệt hại đã khá rõ ràng, khi đồng yên đã mất hơn 700 điểm so với đồng đô la trong ba tháng qua.
 • Tiền điện tử. Bối cảnh tin tức trong tuần qua khá đa dạng. Như vậy, ngân hàng đầu tư Morgan Stanley đã đệ đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), theo đó 12 quỹ của ngân hàng này sẽ có thể đầu tư vào BTC. Mỗi quỹ được chỉ ra trong đơn đăng ký sẽ có thể đặt tối đa 25% vốn vào loại tiền điện tử đầu tiên. Và điều đó tốt cho các nhà đầu tư.
  Mặt khác, tỷ phú kiêm người sáng lập PayPal, Peter Thiel, đã bất ngờ tuyên bố rằng bitcoin đã trở thành một công cụ trong chính sách của Trung Quốc và đang ngày càng chạm tới đồng đô la. Đó là lý do tại sao, theo Peter Thiel, chính phủ Hoa Kỳ nên tuân theo quy định của loại tiền điện tử chuẩn này. Cần lưu ý rằng doanh nhân này trước đây đã ủng hộ bitcoin, và bây giờ người ta cần phải hiểu rằng ai hoặc điều gì đã khiến anh ta thay đổi quyết định. Và nếu gió thổi từ Nhà Trắng, đây là một tín hiệu rất tiêu cực cho thị trường tiền điện tử.
  Đối với dự báo, các chuyên gia của một ngân hàng thế giới lớn khác, JPMorgan, đã gọi mục tiêu dài hạn cho tỷ giá bitcoin là 130.000 USD, hạ mức giá từ 146.000 USD do giá vàng giảm. Các nhà phân tích đã đưa ra dự báo như vậy dựa trên tính toán vốn hóa lý thuyết của tiền điện tử đầu tiên trong trường hợp có dòng tiền từ thị trường kim loại quý.
  Nhìn chung, chủ đề so sánh vàng với bitcoin, loại tiền điện tử đang trở thành một giải pháp thay thế kỹ thuật số, ngày càng phổ biến hơn. Nhiều nhà đầu cơ bitcoin trong môi trường chuyên gia nói rằng BTC có thể sẽ vượt qua vàng về vốn hóa trong tương lai. Trong trường hợp này, giá trị của tất cả bitcoin sẽ tăng gấp 10 lần và vượt mốc 11 nghìn tỷ đô la. Theo các nhà phân tích tại Ark Invest, điều đó có thể xảy ra trong vòng vài năm tới. "Chúng tôi tin rằng bitcoin tốt hơn vàng và thật an toàn khi nói rằng nó sẽ chiếm thị phần của vàng hoặc thậm chí hơn".
  Tỷ phú và người sáng lập ngân hàng tiền điện tử Galaxy Digital Mike Novogratz đồng ý với dự báo của Ark Invest. Anh ấy đã phát biểu trong một bình luận cho CNBC rằng anh ấy bị sốc trước tốc độ chấp nhận tài sản kỹ thuật số. Nhà đầu tư cũng thừa nhận dự đoán trước đó của mình về giá của đồng tiền điện tử đầu tiên trị giá 60.000 đô la là quá thận trọng. Novogratz cho biết: “Bitcoin đang trên con đường không thể tránh khỏi để tiếp cận và vượt quá vốn hóa của vàng."
  Một dự báo thiên văn được đưa ra bởi tác giả của cuốn sách “Cha giàu, cha nghèo”, nhà đầu tư và doanh nhân Robert Kiyosaki. Ông đã gợi ý trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng tiền điện tử đầu tiên có thể đạt giá trị 1,2 triệu đô la trong 5 năm tới. Kiyosaki mua bitcoin lần đầu tiên vào năm ngoái sau khi đại dịch ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu. Nó được giao dịch ở mức 9.000 đô la. “Tôi ước mình có thể mua nó với giá 10 xu, giống như nhiều người đã làm, nhưng tôi vẫn trông như một thiên tài vì ngày nay nó có giá khoảng 55.000 USD. Tôi nghĩ rằng trong 5 năm nữa, nó sẽ tăng lên 1,2 triệu đô la,” doanh nhân này tuyên bố.
  Đồng thời, mặc dù Kiyosaki, đối lập với Peter Thiel, đã trở thành người bảo vệ bitcoin, anh ấy vẫn ưu tiên vàng và bạc cho các khoản đầu tư chính, giải thích điều này bởi thực tế rằng tiền điện tử nằm ngoài phạm vi quản lý.
  Và cuối cùng, vào cuối bài đánh giá là chuyên mục crypto life hack. Lần này, chúng tôi muốn đề cập đến cách kiếm tiền mà không cần "khai thác", không cần mua hoặc bán tiền điện tử. Hóa ra chỉ cần nhìn vào tương lai và đăng ký kịp thời một địa chỉ Internet đầy hứa hẹn để trở thành triệu phú. Vì vậy, công ty đăng ký tên miền GoDaddy đã rao bán tên miền Bitcoin.com của Roger Ver với giá 100 triệu USD vào đầu tuần trước. Tuy nhiên, lần này thỏa thuận đã thất bại: khi phát hiện ra quảng cáo, chủ sở hữu đã tuyên bố rằng đây hoàn toàn là "100% giả" và đã yêu cầu xóa tên miền khỏi danh mục bán. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ không thể kiếm được một khoản tiền nhỏ tại các địa chỉ khác. Rốt cuộc, vẫn còn rất nhiều loại tiền điện tử đầy hứa hẹn trên thế giới ngoài bitcoin.

 

Nhóm phân tích NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không phải là khuyến nghị đầu tư hoặc hướng dẫn để làm việc trong thị trường tài chính và chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính rất rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn số tiền đã ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi