7 tháng 12 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước:

 • EUR / USD. Đồng Euro tăng mạnh vào thứ Hai. Điều này không có nghĩa là không ai mong đợi nó. 35% các nhà phân tích và phân tích đồ họa trên H4 và D1 dự đoán cặp đôi này sẽ tăng lên mức 1.1100. Một số người có thể đã quyết định rằng sự tăng trưởng có liên quan đến kết quả làm việc của người đứng đầu mới của Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde. Nhưng không chắc là phiên bản này là chính xác, vì phần lớn lời nói của quan chức cấp cao này không liên quan đến triển vọng của chính sách tiền tệ mà được dành cho triển vọng của sự xuất hiện của tiền điện tử-Euro.
  Mặc dù, luồng không khí trong lành trong công việc của bà Largade có thể chắc chắn góp phần vào việc tăng cường tiền tệ châu Âu. Việc công bố các chỉ số hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực sản xuất của Đức và Liên minh châu Âu, cho thấy một sự gia tăng nhỏ, cũng thêm vào tâm trạng tích cực. Nhưng đối với thống kê kinh tế vĩ mô từ Hoa Kỳ, nó không làm các nhà đầu tư hài lòng: các chỉ số hoạt động kinh doanh của ISM trong lĩnh vực sản xuất và lĩnh vực dịch vụ cho thấy sự sụt giảm. Kết quả là, ở mức cao, Euro đã tăng lên 1.1116.
  Cuối tuần không có gì bất ngờ. Đúng như dự đoán, chẳng hạn là một chỉ số quan trọng như số lượng việc làm mới được tạo ra ở bên ngoài Mỹ của nông nghiệp (Non-Farm Payroll, NFP), tăng hơn 70%. Và các thị trường ngay lập tức phản ứng bằng cách tăng cường đồng đô la thêm 60 điểm. Sau đó, có một sự phục hồi nhẹ, và cặp đôi đóng băng ở 1.1060;
 • GBP / USD. Nó sẽ có vẻ rằng mọi thứ đã được yêu cầu đóng băng với dự đoán của các cuộc bầu cử quốc hội dự kiến vào thứ Năm, tháng mười hai. Sau khi tất cả, tương lai của Brexit và Anh nói chung phụ thuộc vào chúng. Nhưng đồng tiền Anh đã leo dần cả tuần, phấn chấn bởi dự đoán về một kết quả bầu cử, thống kê kinh tế vĩ mô yếu từ Mỹ và sự tiến bộ của hội nghị thượng đỉnh OPEC +. Đồng tiền của Anh liên quan chặt chẽ với "vàng đen", và quyết định của các nước sản xuất dầu mỏ để loại bỏ khỏi thị trường, bắt đầu từ ngày 1 tháng 1, 1,7 triệu thùng mỗi ngày, cũng hỗ trợ đồng bảng Anh. Cặp GBP / USD đặt hợp âm cuối cùng trong tuần ở mức 1.3132, thêm hơn 215 điểm trong năm ngày;
 • USD / JPY. Theo kịch bản của tuần trước, cặp đôi nên quay về hướng nam, đạt chiều cao 110,00. Tuy nhiên, nó đã làm điều đó, còn lại khoảng 25 điểm từ điểm mốc này. Và sau đó, mọi thứ xảy ra chính xác theo dự báo: giảm xuống mức hỗ trợ 109,00, sau đó tạm dừng và giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo trong khu vực 108,50. Cách đó không xa, ở mức 108,55, cặp đôi đã kết thúc phiên giao dịch;
 • Tiền điện tử. Twitter mang đến một tin tức bất ngờ. Thay vào đó, nó đã được đưa ra bởi Giám đốc điều hành của mạng xã hội này Jack Dorsey, người nói rằng tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ được quyết định bởi ... Châu Phi. Tại sao? Chỉ vì châu Phi ... rất nghèo, và điều này sẽ là một trong những lý do chính cho việc áp dụng các Bitcoin và cryptocurrencies khác cho lục địa này. Có thể có một số logic cho điều này, nhưng hiện tại, những gì xảy ra trong thị trường kỹ thuật số được xác định bởi Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Tuần trước, châu Âu đã chia rẽ. Hóa ra, cơ quan quản lý lớn của châu Âu đang tích cực khám phá khả năng ra mắt đồng Euro kỹ thuật số chính thức. "Mục tiêu của chúng tôi", người đứng đầu mới của ECB Christine Lagarde nói tại phiên điều trần tại Nghị viện châu Âu, "là tạo ra một hệ thống thanh toán sáng tạo, đáng tin cậy và tích hợp ở châu Âu. Điều này sẽ có lợi cho tất cả mọi người trong khu vực Euro và tăng cường đáng kể đồng vị trí đồng Euro trên thế giới. " Nhưng sau đó, bà nói thêm rằng cần phải đánh giá tất cả các rủi ro từ một bước như vậy và cân nhắc tất cả các "ưu điểm" và "khuyết điểm" rất cẩn thận.
  Đối với dự báo trong tuần qua, nó hoàn toàn chính xác về tổng thể. Hãy nhớ lại rằng, theo hầu hết các nhà phân tích, cặp BTC / USD nằm trong xu hướng đi ngang trong phạm vi $ 7.000-8.000. Đồng thời, 40% chuyên gia không loại trừ các nỗ lực phá vỡ giới hạn trên của kênh này. Trong thực tế, mọi thứ đã xảy ra như thế. Bắt đầu gần giới hạn trên của nó, cặp tiền đã xuống mức $ 7,095. Sau đó, có một xu hướng đi lên mạnh hôm thứ Tư ngày 04 tháng 12, nhưng những nỗ lực của con bò đực là chỉ đủ để nâng Bitcoin để đường chân trời của $ 7865. Điều này được theo sau bởi một sự đảo ngược mạnh mẽ, giảm xuống $ 7.110, và sau đó trở lại khu vực trung tâm của kênh, kèm theo sự biến động giảm xuống phạm vi $ 7.330-7.465. Báo giá của các altcoin hàng đầu, chẳng hạn như Ripple (XRP / USD), Ethereum (ETH / USD) và Litecoin (LTC / USD), thường lặp lại các chuyển động của "ông lớn". Và mặc dù thực tế là họ đã ở trong vùng màu xanh lá cây vào cuối tuần làm việc, kết quả của bảy ngày có thể được mô tả là tiêu cực vừa phải. Do đó, Ripple mất khoảng 3,5% về giá, Ethereum mất 5% và chi phí Litecoin giảm 9%.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số chuyên gia, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng tôi có thể nói như sau:

 • EUR / USD. Hoa Kỳ và châu Âu dự kiến sẽ có ba sự kiện quan trọng trong tuần tới, đó là: quyết định về lãi suất của Fed vào thứ Tư ngày 11 tháng 12 và ECB vào thứ Năm ngày 12 tháng 12, cũng như các cuộc bầu cử dự kiến vào Quốc hội Anh vào thứ Năm. Và nếu Fed và ECB có khả năng để lại lãi suất ở cùng mức cho đến bây giờ, một số bất ngờ có thể được dự kiến từ các cuộc bầu cử ở Vương quốc Anh. Kết quả của các cuộc thăm dò ý kiến sẽ được biết vào cuối ngày thứ Năm, giờ Trung Âu và kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử sẽ được biết vào thứ Sáu ngày 13. Sau đó, chúng ta nên mong đợi một phản ứng mạnh mẽ của thị trường.
  Mặc dù thực tế là Thứ Sáu ngày 13 có tiếng xấu trong số những người mê tín, nhưng dự báo của các chuyên gia không quá bi quan. 65% trong số họ, được hỗ trợ bởi phân tích đồ họa trên D1, bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của cặp đối với ngưỡng kháng cự 1.1100 và trong trường hợp đối thủ của Brexit khó thắng trong cuộc bầu cử ở Anh, cặp đôi có thể dễ dàng đạt được chiều cao 1,1175 .
  Đối với các dự báo cho đến cuối tháng 12, hầu hết các nhà phân tích tin rằng cặp tiền này sẽ di chuyển dọc theo Pivot Point 1.1000, tạo ra các dao động trong phạm vi 1.0900-1.1100;
 • GBP / USD. Như đã đề cập ở trên, tương lai gần của bảng Anh sẽ được quyết định vào ngày 12 tháng 12. Trong khi đó, các chuyên gia chỉ có thể nhún vai. Đối với những người thích biểu đồ và mô hình nến cho phân tích cơ bản, giả sử rằng phân tích đồ họa trên D1 thu hút sự tăng trưởng của cặp đầu tiên đến vùng kháng cự 1.3175, sau đó đến 1.3370 và Năm mới ở độ cao 1.3500. 100% các chỉ báo xu hướng và 85% các bộ dao động D1 hỗ trợ dự báo này. 15% còn lại báo hiệu rằng cặp tiền quá mua, điều này cho thấy khả năng đảo ngược xu hướng giảm;
 • USD / JPY. Cặp tiền này hiện đang nằm trong vùng hỗ trợ / kháng cự mạnh, có thể thấy rõ từ tháng 4 năm 2017. Chúng ta cũng có thể nói về sự đi ngang với sự hỗ trợ tại 108,25, đã bắt đầu vào mùa thu này.
  Hầu hết các chuyên gia (65%) tin rằng, bất chấp mọi nỗ lực, cặp đôi sẽ không thể vượt qua sự hỗ trợ này trong tương lai gần và do đó sẽ di chuyển trong hành lang bên, bắt đầu từ tháng 10 năm ngoái. Theo ý kiến của họ, nếu chúng ta thấy các chỉ số kinh tế vĩ mô đủ yếu ở châu Âu và châu Mỹ Latinh, sức hấp dẫn của các nhà đầu tư đối với đồng đô la như một loại tiền tệ an toàn sẽ tăng lên. Và với sự khác biệt về lãi suất, đồng đô la sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều so với đồng yên, điều này sẽ khiến cặp tiền tăng lên. Kháng cự gần nhất là 109,00, tiếp theo là 109,30, mục tiêu là 109,75.
  Tất nhiên, các trích dẫn của cặp này cũng có thể bị ảnh hưởng bởi quá trình đàm phán thương mại Mỹ-Trung và kết quả của cuộc bầu cử quốc hội ở Anh. Do đó, một kịch bản giảm giá không được loại trừ, theo đó, cặp tiền sẽ tăng đến mức tối thiểu vào ngày 03 tháng 10 năm 106,50. Hỗ trợ trung gian nằm trong khu vực 107,90, 107,50 và 107,00. 35% các nhà phân tích bỏ phiếu cho sự phát triển này, cũng như 70% các chỉ số trên D1;

Dự báo ngoại hối và tiền điện tử cho ngày 09 - 13 tháng 12 năm 20191

 • Tiền điện tử. Sự kiện quan trọng nhất trong tuần tới sẽ là sự ra mắt của hợp đồng thanh toán bitcoin tương lai trên nền tảng Bakkt vào ngày 09 tháng 12. Và không chắc chắn rằng điều này sẽ giúp Bitcoin. Có ý kiến cho rằng nền tảng này là "bàn tay" của Chính phủ Hoa Kỳ, có thể bóp nghẹt thị trường tiền điện tử vào đúng thời điểm hoặc ngược lại, cho nó một hơi thở.
  Phiên bản này được xác nhận bởi thực tế là Giám đốc điều hành Bakkt Kelly Loeffler đã ngồi ở Washington với tư cách là Thượng nghị sĩ từ Georgia. Áp lực của các nhà quản lý trên thị trường kỹ thuật số và mong muốn kiểm soát nó không góp phần vào sự tăng trưởng của tỉ giá tiền tiền điện tử. Và mối đe dọa ngay lập tức chỉ đơn giản là làm mất đi các nhà đầu tư lớn. Theo Bloomberg, điều này dẫn đến việc đóng cửa 70 quỹ phòng hộ tiền điện tử vào năm 2019. Số lượng quỹ tiền điện tử mới được tạo ra cũng đã giảm hai lần so với năm trước. Vì vậy, dự đoán của những người xin lỗi bitcoin rằng loại tiền điện tử này sẽ tăng trở lại lên mức cao trong khu vực 20.000 đô la vào cuối năm nay khó có thể trở thành sự thật.
  Tuy nhiên, theo các chuyên gia của Ceteris Paribus, gần 600 nghìn đồng BTC (trị giá khoảng 5 tỷ USD) vẫn không có sự chuyển động trong năm rưỡi qua. Điều này nói lên hy vọng của các nhà đầu tư tư nhân về sự trỗi dậy của Bitcoin. Lý do cho điều này có thể là một nửa-2020. Theo một số "chuyên gia về tiền điện tử", tỷ lệ Bitcoin có thể tăng 4000% do kết quả của việc giảm một nửa này. Họ trích dẫn các bước nhảy mạnh về giá trị của tài sản kỹ thuật số chính, xảy ra sau hai lần cắt giảm phần thưởng cuối cùng cho các thợ mỏ, như một cuộc tranh luận. Sau lần cắt đầu tiên, nó đã tăng 3420%. Sau lần thứ hai - bằng 4080%. Tuy nhiên, những gì đã xảy ra với Litecoin, một nửa trong số đó diễn ra vào cuối mùa hè năm 2019, cho thấy những kỳ vọng màu hồng như vậy có thể là vô ích. Tì giá LTC thực sự bắt đầu phát triển vào đêm trước của sự kiện này, nhưng không có gì xảy ra vào ngày giảm một nửa, và sau đó cặp LTC / USD chỉ đơn giản là rơi xuống.
  Quay trở lại với Bitcoin, giả sử rằng dự báo của hầu hết các chuyên gia cho tháng 12 không mô tả cặp BTC / USD bất cứ điều gì tốt lành. 65% trong số họ nhìn thấy nó trong khu vực $ 6.000-6.600. Tuy nhiên, một lần nữa, rất nhiều phụ thuộc vào cách giao dịch mở trên Bakkt đang diễn ra. Cho đến thời điểm hiện tại, Crypto Fear & Greed Index vẫn ở vị trí thấp thứ 3, ở mức 29, tương ứng với nỗi sợ hãi vừa phải của các nhà đầu tư.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi