19 tháng 10 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước:

 • EUR / USD. Chủ đề chính tuần trước chắc chắn là Brexit. Thủ tướng mới, ông Boris Johnson đã xoay sở để đạt được thỏa hiệp với Brussels và vào Thứ Năm ngày 17 tháng 10, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu đã phê chuẩn một thỏa thuận về các điều khoản của Anh rời khỏi EU và ngày 01 tháng 11. Sự kiện này, cũng như việc giảm về rủi ro chính trị và thương mại ở châu Âu, châu Á và châu Mỹ, đi kèm với số liệu kinh tế yếu từ Mỹ, đã mở đường tới miền bắc cho những con bò đực.
  Số lượng lớn các chuyên gia (70%) chỉ ra 1,1160 là mục tiêu chính, và dự báo này hóa ra là hoàn toàn chính xác: vào tối thứ Sáu, cặp đôi đã tăng lên mức cao này, nơi nó kết thúc phiên họp kéo dài một tuần;
 • GBP / USD. Kể từ ngày 08 tháng 10, đồng bảng Anh đã tăng gần 800 điểm, tương đương khoảng 6%. Và tất cả điều này là nhờ hy vọng cho sự thành công của "chương trình" mang tên Brexit, đã kéo dài được 3,5 năm và mỗi người đều khá mệt mỏi. Vào lúc cao điểm của sự lạc quan vào thứ Năm, ngày 17 tháng 10, bảng Anh được ghi nhận ở mức 1.2990, sau đó là sự điều chỉnh và kết thúc ở mức 1.2940;
 • USD / JPY. Hãy nhớ lại rằng ý kiến của các chuyên gia liên quan đến đồng yên đã được lan truyền trong tuần trước: một phần ba đã bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của cặp này, một phần ba cho sự giảm của nó và một phần ba cho xu hướng đi ngang. Lúc đầu, cặp đôi giảm nhẹ xuống mức 108,02. Sau đó, nó tăng lên một chút, đến mức 108,90, sau đó di chuyển sang một bên và hoàn thành gần như một tuần trước, trong khu vực Pivot Point 108,40-108,45;
 • Tiền điện tử. Người dùng Twitter đã ước tính rằng giá của tiền điện tử chính đã tăng 838.078.685% trong mười năm qua. Nhưng dường như những lần cất cánh như vậy không còn đáng chờ đợi nữa. Cách đây không lâu, Bitcoin đã được đẩy lên bởi tin tức về sự ra mắt của các dự án lớn như Libra của Facebook và TON của Telegram. (Mặc dù không thực sự rõ ràng tại sao. Rốt cuộc, nếu cả hai đồng tiền này xuất hiện, chúng sẽ tạo thành một cuộc cạnh tranh mạnh mẽ với Bitcoin). Nhưng nhiều chính phủ và cơ quan quản lý đã bật dự án Facebook và Telegram đã hoãn việc ra mắt TON hoàn toàn trong bối cảnh các vấn đề với luật pháp Mỹ. Do đó, cả hai trình điều khiển này, nếu không biến mất hoàn toàn, ít nhất là bị suy yếu rất nhiều. Và điều này không thể làm ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Trong mười ngày qua, vốn hóa của nó đã giảm từ 236 tỷ đô la xuống còn 224 tỷ đô la và giá Bitcoin, như hầu hết các chuyên gia của chúng tôi đã dự kiến, đã giảm xuống giới hạn thấp hơn của hành lang phụ là $ 7,795-8,700.
  Ethereum (ETH / USD) và Litecoin (LTC / USD) mạnh mẽ theo sau về phía nam trong bối cảnh của tiền điện tử chính. Nhưng đối với Ripple (XRP / USD), nó cho thấy một hình ảnh cứng đầu trong bốn tuần qua. Trong thời gian này, giá của đồng tiền này đã tăng 40%, trở về mức hỗ trợ / kháng cự trung hạn mạnh trong vùng 0,30. Nhiều khả năng, sự gia tăng này là do một số tin tức tích cực liên quan trực tiếp đến chính công ty.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số chuyên gia, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau:

 • GBP / USD. Chúng tôi đặt cặp tiền này trước Euro / Dollar vì mọi thứ sẽ xảy ra với bảng Anh trong tuần tới sẽ có tác động mạnh mẽ đến báo giá của các loại tiền tệ hàng đầu khác.
  Trên thực tế, thỏa thuận Brexit mới về cơ bản là cùng một văn bản mà Thủ tướng Theresa May trước đó đã thất bại ba lần để "thúc đẩy" thông qua Quốc hội Anh. Và bây giờ vào thứ Bảy ngày 19 tháng 10, Thủ tướng Boris Johnson sẽ cố gắng làm điều đó. Và nếu không có sự chấp thuận của Nghị viện, thỏa thuận với EU sẽ không diễn ra.
  Sự khác biệt chính của phiên bản của Johnson là sự vắng mặt của cái gọi là "điểm dừng của Ailen", do đó Vương quốc Anh có nguy cơ còn lại trong Liên minh hải quan châu Âu. Nhưng Johnson đã thất bại trong việc thu hẹp hoàn toàn khoảng cách biên giới này và Bắc Ireland vẫn sẽ phải tuân thủ các quy tắc thương mại của EU. Và trong đó, nhiều người nhìn thấy mối đe dọa về sự sụp đổ của Vương quốc Anh. Đảng công đoàn dân chủ của Bắc Ireland cũng không vui. "Chúng tôi không có ý định bỏ phiếu cho dự án này", lãnh đạo DUP Arlene Foster nói. "Nó chưa phải là kết thúc. Nó thậm chí không phải là bắt đầu của kết thúc!»
  Vì vậy, lần đầu tiên kể từ cuộc chiến Falklands năm 1982, các nghị sĩ sẽ hủy bỏ kế hoạch cuối tuần của họ và gặp nhau trong một cuộc họp khẩn cấp. Khi dự báo này được viết, chúng ta vẫn chưa biết "siêu thứ bảy" kết thúc như thế nào. Nhưng một con số đơn giản cho thấy Johnson có thể thiếu một vài phiếu và cuộc bỏ phiếu sẽ thất bại và mang lại sự không chắc chắn về kết quả của Brexit.
  Trong mọi trường hợp, có rất nhiều cơ hội rằng vào Thứ Hai ngày 21 tháng 10, các thị trường sẽ mở ra với một khoảng cách lớn. Gần 20% các bộ dao động đã chỉ ra rằng tiền tệ của Anh đã bị mua quá mức. Và trong trường hợp thất bại của Johnson, chúng ta sẽ thấy một cuộc phản công mạnh mẽ của những con gấu và sự trở lại của cặp đôi với mức thấp của thập kỷ đầu tiên của tháng 10 trong khu vực 1.2200. (Hỗ trợ 1.2515, 1.2380 và 1.2280). Nếu Thỏa thuận được phê duyệt, bảng Anh có rất nhiều cơ hội vượt quá mức tối đa của năm nay ở mức 1.3380.
  Nếu chúng ta chuyển từ dự báo hàng tuần sang trung hạn, thì rõ ràng ngay cả trong trường hợp Brexit đi đúng hướng, đồng bảng Anh vẫn sẽ chịu áp lực. Đã quen với việc làm việc trong EU, nền kinh tế Anh, một mình, chắc chắn sẽ bắt đầu gặp khó khăn nghiêm trọng, điều này sẽ buộc Ngân hàng Anh phải cắt giảm lãi suất và thực hiện một số bước nghiêm trọng để giảm bớt chính sách tiền tệ. Trong tình huống như vậy, đồng bảng Anh có rất nhiều cơ hội để quay trở lại từ mức cao và trở về vùng 1.3100;
 • EUR / USD. Trong tuần tới, các quyết định về lãi suất của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vào Thứ Hai ngày 21 tháng 10 và ECB vào Thứ Năm ngày 24 tháng 10 sẽ được biết đến. Và nếu tỷ giá trên Euro có thể sẽ không thay đổi, Bắc Kinh có thể đưa ra thị trường với một bất ngờ nhỏ. Dữ liệu về hoạt động kinh doanh tại Đức, cũng sẽ được công bố vào thứ năm tới, cũng được quan tâm. Nhưng, như đã đề cập, xu hướng chính của cặp tiền này sẽ được thiết lập theo bảng Anh, điều này sẽ kéo Euro lên, hoặc lật ngược lại một trăm hoặc hai trăm điểm. Mục tiêu của những con gấu là mức thấp từ tháng 9 đến tháng 10 là 1.0850-1.0925, mục tiêu của những con bò đực là 1.1250-1.1350.
  Hiện tại, phần lớn các chuyên gia (80%) hy vọng rằng ông Boris Johnson sẽ có thể nhận được đa số phiếu bầu trong Nghị viện và chỉ 20% dự đoán về sự sụp đổ của cặp đôi này. Điều thú vị là trong quá trình chuyển đổi sang dự báo trung hạn, sự cân bằng của các lực lượng được nhân đôi và ở đây, 80% đang chờ đợi sự suy giảm của cặp này đến vùng 1.0800-1.0900 vào cuối năm nay;
 • USD / JPY. Các mục tiêu cho đồng yên vẫn không thay đổi. Vùng hỗ trợ - 107,00, 106,65 và 105,70, kháng cự - 109,00 và 109,85. Chỉ là tâm trạng của các chuyên gia đã thay đổi. Nếu 60% trong số họ bỏ phiếu cho sự tăng trưởng của cặp vào tuần tới và 40% là cho sự suy giảm , thì trong khoảng thời gian trung hạn, mọi thứ đều ngược lại: 40% dành cho tăng trưởng và 60% dành cho sự suy giảm.
  Không có sự thống nhất giữa các chỉ số. Nếu trên H4, 80% bộ dao động có màu đỏ và 20% báo hiệu cặp này bị bán quá mức, thì trên D1 80% đã đổi màu thành màu xanh lá cây và 20% tin rằng cặp này bị bán quá mức.
  Kết quả của sự bất hòa được tóm tắt bằng phân tích đồ họa trên D1, trước tiên rút ra một mức giảm xuống mức 107,50, và sau đó tăng lên độ cao 109,00;
 • Tiền điện tử. Cặp BTC / USD đã được di chuyển dọc theo hành lang $ 7,795-8,700 với Điểm Pivot là $ 8.300 trong gần một tháng, bắt đầu từ ngày 25 tháng 9. Điều tương tự xảy ra từ giữa tháng Năm đến giữa tháng Sáu. Nhưng sau đó, nếu bạn tuân theo lý thuyết sóng Elliott, thì đó là một khoảng thời gian nghỉ ngơi (hoặc sóng điều chỉnh số 4) giữa các sóng xung # 3 và # 5 của xu hướng tăng (có thể thấy rõ trên khung thời gian W1). Bây giờ hình ảnh đã được đảo ngược và, theo cùng Elliott, chúng ta thấy sự kết thúc của sóng số 5 đã có xu hướng giảm. Về lý thuyết, chúng ta nên mong đợi sự điều chỉnh tăng của cặp, đặc biệt là khi chỉ báo MFI trên H4, D1 và W1 nằm ở vùng dưới, tới hạn và chỉ báo MACD trên H4 và D1 cho thấy sự phân kỳ. Nhưng từ lâu chúng tôi đã nhận thấy rằng khi nói đến tiền điện tử, phân tích đồ họa và kỹ thuật thường bị trượt. Quan trọng hơn nhiều ở đây là nền tảng tin tức và các thao tác của các nhà đầu cơ lớn. Sự thật vẫn là trong bốn tháng qua, giá Bitcoin đã giảm hơn 40% và "Chỉ số sợ hãi và tham lam" tiền điện tử vẫn nằm trong vùng "Sợ hãi".
  Tâm lý bi quan được hỗ trợ bởi 60% các chuyên gia, những người mong đợi sự đột phá của đường biên dưới của hành lang và sự sụp đổ của cặp BTC / USD xuống vùng 7.000-7.400 đô la. 40% các nhà phân tích còn lại cũng không hy vọng Bitcoin sẽ cất cánh. Theo ý kiến của họ, trong tuần tới, tiền điện tử tham chiếu sẽ được giao dịch trong phạm vi $ 8.300-8.700 mỗi 1 đồng tiền.

Dự báo ngoại hối và tiền điện tử cho ngày 21 - 25 tháng 10 năm 20191

 

RoMan Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất hoàn toàn tiền ký gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi