25 tháng 5 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước:

 • EUR / USD. Những tiếng phàn nàn, kêu ca đã được nghe thấy ở khắp mọi nơi trong những tháng qua về sự biến động thấp của cặp này. Điều tương tự cũng đúng vào tuần trước, cho đến nửa cuối ngày thứ Năm, phạm vi dao động tối đa của cặp không vượt quá 45 điểm. Cặp đôi dành phần lớn thời gian để ngủ trưa, chạy dọc theo hành lang hẹp 25 điểm. Tuy nhiên, các sự kiện trong tuần, từ sự gia tăng của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và cuộc bầu cử sắp tới tới Nghị viện châu Âu đến các tuyên bố của lãnh đạo Fed và dữ liệu kém về hoạt động kinh doanh ở Đức và Eurozone, đã được đưa vào tay đồng đô la. Kết quả là, cặp tiền, như hầu hết các chuyên gia đã đề xuất (75%), đã giảm xuống mức thấp trong hai năm, dừng ở mức 1.1105 đô la mỗi euro.
  Nhưng đó không chỉ là nền kinh tế của châu Âu, mà còn của Hoa Kỳ đang gặp vấn đề. Chỉ số hoạt động kinh doanh sơ bộ yếu bất ngờ Markit (50,9 thay vì 53,0 dự kiến) và số liệu thống kê yếu về thị trường bất động sản dẫn đến sự sụt giảm sản lượng trái phiếu chính phủ Mỹ và đảo ngược mạnh mẽ cặp EUR / USD về phía bắc.
  Sự phục hồi của đồng euro cũng được tạo điều kiện thuận lợi bằng việc đóng cửa các vị trí ngắn ở mức thấp đạt được trước cuối tuần ba ngày ở Mỹ và Anh. Rõ ràng, đồng tiền châu Âu và tuyên bố của Thủ tướng Anh Theresa May về việc từ chức của bà đã góp phần vào điều này. Kết quả là đồng euro đã giành lại 100 điểm và cặp đôi kết thúc tuần ở mức 1.1205; 
 • GBP / USD. Vì bà May đã từ chức. Phiên bản thỏa thuận Brexit của bà sẽ không được bỏ phiếu một lần nữa trong Quốc hội. Và đất nước đang trong cuộc cải tổ tiếp theo trong sự lãnh đạo của Đảng Bảo thủ. Theo nhiều nhà phân tích, người đứng đầu chính phủ giờ đây có thể là một người nào đó từ những người ủng hộ lối thoát cứng rắn khỏi EU, giống như cựu thị trưởng London và Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ, ông Vladimir Johnson. Thị trường sẽ phản ứng thế nào? Nhiều khả năng phản ứng sẽ tiêu cực. Nhưng tin tức này cho đến nay vẫn chưa ảnh hưởng nhiều đến tâm lý nhà đầu tư: theo sau đồng euro, tận dụng các số liệu thống kê kinh tế vĩ mô yếu của Mỹ, được hỗ trợ bằng cách loại bỏ các vị trí bán, cặp tiền đã đẩy ra khỏi mức thấp hai năm trong vùng 1.2600 và đi lên, đặt điểm cuối cùng trong phiên này là 1.2710; 
 • USD / JPY. Đồng yên Nhật cũng không thể cưỡng lại đồng đô la trong nửa đầu tuần. Hãy nhớ lại rằng 50% các nhà phân tích đã dự đoán cặp tiền này sẽ tăng lên mức cao nhất là 111,00 và một phần ba trong số họ đã gọi mức kháng cự cao nhất là 110,00 Sự thật, như thường xảy ra, ở đâu đó ở giữa và cặp này đã cố định mức cao trong tuần 110,65. Sau đó, các nhà đầu tư bắt đầu nghi ngờ: nhờ những tuyên bố gay gắt của nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình về sự mới mẻ của “tháng 3 huy hoang” và “độc lập kinh tế cho Trung Quốc”, họ bắt đầu nhận ra rằng đồng yên có thể là một thiên đường đáng tin cậy hơn so với đồng đô la. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm, trong khi các nhà phân tích Phố Wall bắt đầu nói về khả năng suy giảm cao trong kết quả tài chính của các công ty Mỹ trong nửa cuối năm và nền kinh tế Mỹ hiện có thể bị tấn công do giá cả tăng cao. và nhu cầu tiêu dùng thấp hơn. Kết quả là, cặp đôi quay lại và, trở về các giá trị của một tuần trước, hoàn thành tuần năm ngày ở 109,30;
 • Tiền điện tử. Lịch trình vốn hóa thị trường tiền điện tử gần như lặp lại những gì xảy ra với đồng tiền tham chiếu. Bitcoin đã giảm từ 8.335 đô la xuống còn 7.000 đô la - vốn hóa đã giảm từ 255,8 tỷ đô la xuống còn 229,2 tỷ đô la. Bitcoin được điều chỉnh lên mức 8.265 đô la và vốn hóa đã tăng lên 255,5 tỷ đô la. Rất thường xuyên, biểu đồ này có thể được sử dụng thành công như một chỉ báo hàng đầu.
  Cần nhớ lại rằng chỉ có 25% chuyên gia dự đoán xu hướng đảo chiều tuần trước. Đa số áp đảo đã bỏ phiếu cho sự tiếp tục của nó, nhận thấy rằng sự sụt giảm của cặp BTC / USD xuống mức 7.000 đô la chỉ là một sự điều chỉnh tạm thời. Theo ý kiến của họ, nó đã phải quay trở lại khu vực 8.000 đô la, sau đó nó sẽ di chuyển một thời gian trong kênh bên, sau đó tiến đến mức kháng cự 8,500, nơi sự tăng trưởng của nó đã dừng lại vào tháng 7 năm ngoái, sau đó di chuyển ra khỏi đây. Đó chính xác là những gì đã xảy ra.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau: 

 • EUR / USD. Cả hai điểm phân tích đồ họa và kỹ thuật để tiếp tục tăng trưởng của cặp trên khung thời gian H4. Nhưng đồng thời, 25% bộ dao động đã nằm trong vùng quá mua. Tại D1, tình hình khác nhau: một phần ba các chỉ số có màu đỏ, một phần ba là màu xanh lá cây và một phần ba khác là màu xám, trung tính. Nhưng phân tích đồ họa nhấn mạnh vào việc tăng cường hơn nữa của đồng đô la và sự tiếp tục của xu hướng giảm.
  Trên thực tế, tình hình trong nền kinh tế toàn cầu khá phức tạp. Có nhiều triển vọng mơ hồ hơn đối với Brexit, sự không rõ ràng với kết quả của cuộc bầu cử vào Nghị viện châu Âu vào ngày 26 tháng 5 và các cuộc diễn tập đa chiều trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung tại đây. Các dự báo liên quan đến chính sách tiền tệ của Fed cũng khác nhau. Cho đến nay, cơ hội giảm nhẹ cho năm nay đã tăng từ 68% lên 78%. Nếu dự báo này trở thành sự thật, lãi suất của đồng đô la Mỹ có thể giảm 0,25% trong vòng chưa đầy bốn tháng. Nhưng đồng thời, ECB, nhận ra sự yếu kém của nền kinh tế châu Âu, nói về sự sẵn sàng thực hiện các biện pháp hỗ trợ trong những phút cuối của cuộc họp cuối cùng.
  Cho đến nay, 60% các nhà phân tích đứng về phía những con bò đực, tin rằng sự phục hồi mạnh mẽ của cặp từ hỗ trợ trong khu vực 1.1110 đã cho thấy sự mệt mỏi của những con gấu và không có khả năng tiếp tục sự giằng có.
  Các mức hỗ trợ là 1.1150 và 1.1110. Các mức kháng cự là 1.1225 và 1.1263. Mục tiêu tiếp theo là 1,1325;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 27 - 31 tháng 5 năm 20191

 • GBP / USD. Tại thời điểm viết dự báo này, vẫn chưa biết đảng nào của Anh sẽ cho thấy kết quả nào trong cuộc bầu cử Quốc hội Châu Âu. Ai sẽ nhận được lợi thế, những người ủng hộ Brexit hoặc đối thủ của nó? Ai sẽ là người đứng đầu chính phủ Anh? Sự ra đi của Theresa May trong ngắn hạn có thể củng cố đồng bảng Anh, nhưng không có cách nào nó sẽ loại bỏ các rủi ro dài hạn. Đó là lý do tại sao 65% chuyên gia, được hỗ trợ bởi 90% bộ dao động và chỉ báo xu hướng trên D1, đã bỏ phiếu cho cặp này giảm hơn nữa. Mức hỗ trợ gần nhất là ở mức 1.2660 và 1.2600, tiếp theo là mức thấp năm 2018, 1.2485 và 1.2405.
  35% các nhà phân tích dựa vào sự tăng trưởng của cặp này. Các mục tiêu trước mắt là 1.2825 và 1.3000, sau đó là 1.3125 và 1.3200.
  Dự báo thỏa hiệp được đưa ra bằng phân tích đồ họa trên D 1. Đầu tiên, được hỗ trợ bởi 1.2600, tăng lên độ cao 1.2825, sau đó là sự sụp đổ và đáy trong vùng 1.2485; 
 • USD / JPY. 100% các chỉ báo xu hướng và 85% các bộ dao động trên H4 và D 1 có màu đỏ. 70% các chuyên gia cũng đã bỏ phiếu cho sự sụt giảm thêm của cặp tiền và việc tăng cường đồng yên như một loại tiền tệ dự trữ. Đồng thời, 15% bộ dao động đưa ra tín hiệu về cặp bị bán quá mức. Đối với phân tích đồ họa, đầu tiên là một cú rơi xuống đường chân trời 108,50, sau đó là một sự đảo ngược xu hướng và tăng trưởng lên độ cao 110,65. Cần lưu ý rằng một hoặc hai tweet không thể đoán trước của Tổng thống Mỹ Trump về triển vọng quan hệ với Trung Quốc là đủ để triển khai cặp đôi và đẩy nhanh nó sang hai bên.
  Các mức hỗ trợ là 109,00, 108,50 và 107,75, các mức kháng cự là 110,25, 110,65, 111,00 và 111,65; 
 • Tiền điện tử. Ngân hàng Trung ương châu Âu đã công bố một báo cáo nói rằng, mặc dù tiền điện tử không có tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế thực sự, nhưng trong tương lai có thể họ có thể thay thế đồng euro. Nhưng điều này là cho tương lai. Hiện tại, các nhà phân tích tại JPMorgan Chase tin rằng sự tăng giá gần đây của Bitcoin đã đưa nó vượt xa những gì họ gọi là giá trị vốn có của tiền điện tử. Và rằng đây có thể là điềm báo cho một cuộc suy thoái dài khác.
  Tuy nhiên, nếu chúng tôi tổng hợp ý kiến của các đồng nghiệp của họ, hiện chỉ có 15% chuyên gia ủng hộ kịch bản với sự sụp đổ. 45% tin rằng cặp đôi này sẽ chuyển sang kênh phụ 7.500-8.400 đô la và 40% lạc quan về hướng đi lên, cho thấy mức cao trong tháng 4-2018 là mục tiêu gần nhất của họ. ở độ cao $ 9.550. Lưu ý rằng trong quá trình chuyển đổi sang dự báo trung hạn, số lượng người lạc quan như vậy tăng lên 70%.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi