19 tháng 1 năm 2019

Đầu tiên, đánh giá về các sự kiện trong tuần trước:

 • EUR / USD. Một trong những kịch bản cho thấy cặp sẽ trở về giới hạn của kênh bên trung hạn 1.1300-1.1500 và đường trung tâm của nó được gọi là mục tiêu chính. Chính kịch bản này đã thành hiện thực. Đó là vào thứ ba, ngày 15 tháng 1, cặp đôi đã đạt đến chân trời 1.1400 và sau đó di chuyển dọc theo chiều dài của nó cho đến cuối tuần, tạo ra dao động trong một phạm vi khá hẹp. Đồng thời, cặp chịu áp lực không đổi, điều này cho phép những con gấu hạ thấp nó xuống mức 1,1360 vào cuối tuần làm việc.
  Đồng euro đang giảm vì một số lý do: các báo cáo cho thấy nền kinh tế đi xuống của Eurozone (trước hết là Đức) và sự suy giảm tiềm năng xuất khẩu và sự bất ổn của Brexit. Đồng thời, có một số động thái tích cực để tăng bảng Anh đã được tiến hành gần đây, điều này cũng không mang lại lợi ích cho đồng tiền châu Âu; 
 • GBP / USD. Trong bối cảnh nói về việc có thể hoãn việc Anh rời khỏi EU và thậm chí khả năng trưng cầu dân ý lần thứ hai, những nỗ lực tăng cường đồng bảng sau thất bại của Thủ tướng Theresa May trong cuộc bỏ phiếu Brexit đặc biệt được thấy rõ trong các cặp như vậy là EUR / GBP và GBP / CHF. Đối với đồng bảng Anh so với đồng đô la Mỹ, vào thứ ba từ mức 1.2667, nó đã tăng hơn 330 điểm vào thứ năm, đạt đến mức tượng trưng là 1.3000. Sau đó, đã có một sự phục hồi mạnh mẽ, và cặp đôi đã kết thúc tuần gần như tại cùng một nơi mà nó bắt đầu, trong khu vực 1.2870;
 • USD / JPY. Sự cân bằng xuất hiện một tuần trước giữa sự hấp dẫn của đồng yên như một nơi trú ẩn an toàn và mối quan tâm của các nhà đầu tư đối với rủi ro, nhưng cũng là những khoản đầu tư hứa hẹn hơn. Do đó, các báo giá của cặp đôi đã tăng lên và đến cuối tuần, 109,76 yên trên một đô la; 
 • Tiền điện tử. Diễn giải tên của một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng, người ta có thể nói: "Tất cả yên tĩnh trên Mặt trận tiền điện tử" Trong số các tin tức tích cực là kế hoạch của Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan để có giấy phép hoạt động với tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, thời điểm có hiệu lực vẫn là một ẩn số. Ngã ba cứng Constantinople trong mạng Ethereum bị hoãn vô thời hạn cho đến khi loại bỏ các lỗ hổng. Nói chung, có một sự không chắc chắn hoàn toàn. Ngay cả các mã thông báo ETC bị đánh cắp từ Sàn giao dịch Gate.io cũng vì một số lý do mà những kẻ tấn công quay trở lại mà không giải thích lý do cho hành động của chúng.
  Trên nền những tin tức rối loạn này, cặp BTC / USD không thay đổi. Đồng thời, phạm vi dao động của nó, bắt đầu từ thứ Tư, liên tục giảm. Theo sau Bitcoin, Litecoin, Ripple và các altcoin hàng đầu khác cũng chuyển sang kênh bên. Và thậm chí Ethereum đã xoay sở để phục hồi một phần tổn thất. Do đó, sự sụt giảm của cặp ETH / USD trong bảy ngày chỉ khoảng 5%.

 

Đối với dự báo cho tuần tới, tóm tắt ý kiến của một số nhà phân tích, cũng như dự báo được thực hiện trên cơ sở nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật và đồ họa, chúng ta có thể nói như sau: 

 • EUR / USD. Mối quan tâm của các nhà đầu tư lớn liên quan đến tiền tệ châu Âu đã được liệt kê ở trên. Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều tồi tệ ở châu Âu. Do tỷ giá đồng euro thấp, chỉ số hoạt động PMI không còn giảm và nhiều yếu tố chỉ ra sự ổn định của nền kinh tế khu vực đồng euro. Ngoài ra, thị trường đang chờ đợi mức tăng lãi suất ECB được hứa hẹn vào đầu mùa thu 2019. Đối với đồng đô la Mỹ, ở đây, ngược lại, khả năng tăng lãi suất khác trong thời gian tới thực tế là không. Tăng trưởng hơn nữa của nền kinh tế cũng là câu hỏi. Các chuyên gia tin rằng cuộc khủng hoảng chính trị và sự ngừng hoạt động của chính phủ hiện nay có thể dẫn đến sự sụt giảm GDP hàng năm 0,5-0,75%.
  Tất cả điều này cho phép 45% các nhà phân tích nói về sự tăng cường có thể của đồng euro và xu hướng thay đổi sắp tới từ giảm sang tăng. Mục tiêu trước mắt là đường trung tâm của kênh tăng dần hai tháng trong vùng 1.1450, sau đó là các mức 1.1500 và 1.1570. 15% bộ dao động đưa ra tín hiệu cho thấy cặp này bị bán quá mức phù hợp với kịch bản này.
  85% còn lại của bộ dao động, cũng như 100% các chỉ báo xu hướng trên H4 và D1, có màu đỏ. 55% các chuyên gia khăng khăng về sự suy giảm thêm của cặp là tốt. Các mức hỗ trợ là 1.1300, 1.1270 và 1.1215.
  Quyết định của ECB về lãi suất vào thứ Năm, ngày 24 tháng 1 có thể được ghi nhận trong số các sự kiện của tuần sắp tới. Tuy nhiên, với xác suất gần một trăm phần trăm, tỷ lệ sẽ không thay đổi, và do đó quyết định này sẽ không ảnh hưởng đến báo giá của cặp này. Đáng quan tâm hơn nhiều là bài phát biểu của Thủ tướng Theresa May tại Quốc hội Vương quốc Anh, nơi bà nên công bố kế hoạch dự phòng của mình khi đưa Anh rời khỏi EU;

Dự báo ngoại hối và dự báo tiền điện tử cho ngày 21 - 25 tháng 1 năm 20191

 • GBP / USD. Đương nhiên, mọi thứ liên quan đến Brexit đều ảnh hưởng trực tiếp đến báo giá của bảng Anh. Và ở đây có rất nhiều lựa chọn cho sự phát triển hơn nữa, điều này làm cho đồng bảng Anh trở thành một tài sản rủi ro và khó lường.
  Xác suất của cuộc bầu cử là gì? Chính phủ của thủ tướng May sẽ thay đổi thành chính phủ Corbin? Khả năng xảy ra cuộc li hôn sóng gió của Anh với Liên minh châu Âu là bao nhiêu? Và liệu thời điểm ly hôn có thể bị hoãn lại theo Điều 50 của Hiệp ước EU? Có bất kỳ cơ hội nào của một cuộc trưng cầu dân ý mới? Và cuộc trưng cầu dân ý này có phải là lý do cho các cuộc biểu tình và bạo loạn quy mô lớn không?
  Có rất nhiều câu hỏi ... Và sự không chắc chắn hoàn toàn, là mảnh đất màu mỡ cho những tin đồn và tất cả các loại suy đoán. Trong trường hợp như vậy, 40% chuyên gia tin rằng cặp đôi vẫn có tiềm năng phát triển, 40% đang chờ đợi nó giảm và 20% còn lại khuyên nên chờ sự rõ ràng hơn, theo dõi cẩn thận diễn biến.
  Hỗ trợ nằm trong các khu vực 1.2800-1.2830 và 1.2615-1.2645. Các mức kháng cự là 1.2920, 1.3000 và 1.3070; 
 • USD / JPY. Hầu hết các chuyên gia (60%), cùng với 90% các bộ dao động, dự kiến việc tiếp tục dòng vốn chảy vào các tài sản rủi ro hơn và đồng yên giảm. Trong trường hợp này, cặp đôi có thể tăng lên độ cao 110,30, và sau đó cao hơn 100 -130 điểm - lên mức hỗ trợ / kháng cự mạnh trong năm 2017-18. trong khu 111,55.
  Một quan điểm thay thế được hỗ trợ bởi 40% các nhà phân tích, phân tích đồ họa trên D1 và 10% các bộ dao động, báo hiệu cặp đôi bị mua quá mức. Các mức hỗ trợ chính là 109,00 và 107,75; 
 • Tiền điện tử. Trong cả tuần qua, cặp BTC / USD đã giao dịch trong phạm vi rất hẹp là $ 3,570-3,800. Rất thường xuyên, một thời gian tạm lắng như vậy là một điềm báo của biến động giá mạnh. 45% các nhà phân tích tin rằng cặp đôi này sẽ cố gắng vượt qua ranh giới thấp hơn của kênh này và nếu thành công, dự kiến sẽ giảm xuống mức thấp của năm 2018 trong khu vực là 3.200-3.250 đô la. Một số chuyên gia (55%), ngược lại, mong đợi một sự phục hồi trở lên. Mục tiêu là trả lại cặp cho $ 3,850-4,215. Lý do cho sự lạc quan này là sự gia tăng nhất định về vốn hóa của thị trường tiền điện tử, so với ngày 13 tháng 1, tăng khoảng 5%, đạt gần 130 tỷ đô la.

 

Roman Butko, NordFX

 

Lưu ý: Những tài liệu này không nên được coi là một khuyến nghị cho đầu tư hoặc hướng dẫn làm việc trên thị trường tài chính: chúng chỉ dành cho mục đích thông tin. Giao dịch trên thị trường tài chính là rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền gửi.


« Phân tích thị trường và Tin tức
Nhận
Đào tạo
Mới đối với thị trường? Tận dụng mục "Bắt đầu tham gia". Bắt đầu đào tạo
Theo dõi chúng tôi