15 tháng 10 năm 2021

Bộ công cụ giao dịch mà NordFX cung cấp cho khách hàng là cả một kho vũ khí cho phép nhà giao dịch áp dụng các chiến lược hiệu quả nhất và giành chiến thắng trên các lĩnh vực của các cuộc chiến tài chính "đẫm máu", tấn công với tốc độ cực nhanh hoặc tiến hành một cuộc đấu tranh vị thế kéo dài. 33 loại tiền tệ và 11 cặp tiền điện tử, cổ phiếu của gần 70 công ty hàng đầu, 6 chỉ số chứng khoán chính, kim loại quý và dầu mỏ: số lượng "vũ khí" này là quá đủ để đại đa số các nhà giao dịch tiến hành một cuộc tấn công tích cực trên mọi mặt trận. Tuy nhiên, một nhà giao dịch có thể đột nhiên cảm thấy thiếu "đạn dược" vào một thời điểm nào đó, và khi đó các cặp tiền tệ tổng hợp và tiền điện tử sẽ hỗ trợ họ.

Cặp tiền tệ chính, cặp phụ, cặp chéo, cặp ngoại lai và cặp tổng hợp

Theo thống kê, thị phần chủ yếu (hơn 80%) thuộc về các cặp tiền tệ được niêm yết với đô la Mỹ. Đồng thời, khối lượng giao dịch chính rơi vào cái gọi là các cặp chính, một mặt bao gồm USD, mặt khác là các đồng tiền chính và có tính thanh khoản cao nhất, bao gồm EUR, JPY, GBP và CHF. NZD, AUD và CAD cũng thường được xếp hạng trong số đó, mặc dù tính thanh khoản của chúng thấp hơn đáng kể. Cặp chính và phổ biến nhất trên thị trường Forex là EUR/USD, tiếp theo là USD/JPY, với GBP/USD ở vị trí thứ ba.

Cặp USD/CNH (đồng đô la so với nhân dân tệ, đơn vị tiền tệ quốc gia của Trung Quốc), hơi khác nhau. Chưa có thông lệ để coi nó là cặp tiền tệ chính. Nhưng trước sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Trung Quốc và khối lượng thương mại với nước này, có khả năng đồng nhân dân tệ nên được coi là một trong những đầu tàu.

Ngoài các cặp chính, các cặp tiền phụ cũng khá nhiều và phổ biến. Nó bao gồm tất cả các loại kết hợp của các loại tiền tệ chính được liệt kê ở trên, nhưng không có USD. Các nhà giao dịch cũng sử dụng những cái tên như tỷ giá chéo hoặc cặp chéo dành cho cặp tiền phụ. Rõ ràng là có nhiều cặp tiền tệ phụ hơn cặp tiền tệ chính. Ví dụ, có thể kể đến EUR/GBP, EUR/CAD, AUD/JPY, CAD/CHF và GBP/NZD.

Tiếp theo, các cặp tiền chính và phụ được theo sau bởi cái gọi là cặp tiền tệ ngoại lai, không phải là các cặp phổ biến nhất đối với các nhà giao dịch, bao gồm đồng đô la Mỹ và một trong các loại tiền tệ như đồng kronor của Na Uy và Thụy Điển (USD/NOK và USD/SEK), Đô la Singapore (USD/SGD) hoặc rand Nam Phi (USD/ZAR).

Và cuối cùng, xếp hạng các cặp ngoại hối được khép lại bởi cái gọi là các cặp tổng hợp. Rất khó để liệt kê chúng, vì chúng không chỉ kỳ lạ mà còn siêu kỳ lạ. Ví dụ, khi so sánh với du lịch, bạn có thể xem xét chuyến du lịch kỳ lạ đến Nam Cực. Và ví dụ, “hành trình” đến sao Hỏa thuộc thể loại nào?

Định nghĩa cổ điển của công cụ này như sau: “Một cặp tiền tổng hợp là một cặp được nhà giao dịch tạo ra một cách độc lập bằng cách mở hai vị thế phân kỳ trên các cặp khác”. Có nghĩa là, nhu cầu tạo ra nó chỉ sinh ra trong tâm trí của mỗi nhà giao dịch, và không nhà môi giới nào có thể lường trước được điều đó.

Các loại tiền tệ và các cặp tiền điện tử. Tạo và sử dụng các cặp tổng hợp và cặp chéo của riêng bạn.1

Cách tạo một cặp tiền tệ tổng hợp cổ điển

Về cơ bản, nó đơn giản và cặp tiền do nhà giao dịch tạo ra gần giống với các cặp tiền do nhà môi giới cung cấp. Chỉ là khi giao dịch các cặp tổng hợp, không phải một mà là hai giao dịch được mở cùng một lúc. Ví dụ: bạn muốn mở một vị thế mua trên cặp EUR/NOK (euro sang kroner Na Uy), nhưng nhà môi giới không có nó trong dòng giao dịch. Làm thế nào để bạn làm điều đó sau đó?

Bạn lấy hai cặp: EUR/USD chính và USD/NOK ngoại lai. Bằng cách mở một lệnh mua trên cặp đầu tiên, chúng tôi mua EUR lấy USD. Trong cặp thứ hai, chúng tôi cũng mở một lệnh mua, nhưng ở đây chúng tôi đã mua USD và bán NOK. Do đó, khi đã mở các vị thế mua trên hai cặp này với cùng khối lượng, chúng tôi đã loại trừ sự tham gia của đồng đô la, vì chúng tôi đã bán nó trong một giao dịch và mua nó trong một giao dịch khác. Tức là, chúng tôi đã mua euro cho kroner Na Uy.

Như bạn thấy, không có gì phức tạp. Tuy nhiên, điều này đặt ra câu hỏi: Tại sao bạn cần nó? Điều này tùy bạn quyết định. Chỉ cần tính đến kích thước chênh lệch cho cả hai cặp. Và có thể chúng sẽ làm phức tạp thêm hiệu quả của giao dịch trong ngày, pipsing hoặc scalping. Nhưng sử dụng chúng trong các chiến lược trung và dài hạn có thể thú vị. Tuy nhiên, chúng ta không nên quên về một hoạt động như hoán đổi: việc nhà môi giới tích lũy hoặc rút một số tiền nhất định để chuyển một vị thế mở sang ngày hôm sau. Và nếu giao dịch hoán đổi kết thúc là tích cực, có lợi cho bạn, nó sẽ là một nguồn lợi nhuận bổ sung cho bạn. Một số âm có thể lấy đi một phần lớn khoản tiền gửi của bạn.

Các cặp tổng hợp không cổ điển: Cổ phiếu, Chỉ số, Dầu, Vàng và Tiền điện tử

Chúng tôi đã cố ý bỏ từ "tiền tệ" ở đây. Bởi vì một cặp tổng hợp như vậy có thể không chỉ bao gồm tiền tệ mà còn bao gồm các công cụ tài chính khác như dầu mỏ, kim loại quý, chỉ số chứng khoán hoặc tiền điện tử.

Công ty môi giới NordFX có nhiều lợi thế và lợi ích. Và một trong số đó là khả năng giao dịch nhiều loại tài sản từ cùng một tài khoản và từ cùng một thiết bị đầu cuối. Trong trường hợp này, chẳng hạn như dự đoán mức độ rủi ro thị trường giảm, bạn có thể ghép nối bằng cách mua một đồng tiền trú ẩn an toàn như đồng yên Nhật bằng cách bán chỉ số chứng khoán S&P 500.

Hoặc một ví dụ khác là các cặp chéo tiền điện tử. Nhiều nhà phân tích cho rằng tại thời điểm này, ethereum sẽ vượt qua bitcoin vào một thời điểm nào đó. Vậy tại sao không tạo một cặp ETH/BTC tổng hợp?

Đây là một cặp thú vị khác, do các lệnh trừng phạt của chính phủ Trung Quốc đối với thị trường tiền điện tử: BTC/CNH. Ai sẽ chiến thắng ở đây? Và vàng so với cổ phiếu Amazon thì sao? Hay dầu so với General Electric? Nói chung, có rất nhiều lựa chọn. Chúng tôi đã tính toán rằng số lượng của họ là gần 10.000 tại NordFX. Nhưng chỉ bạn mới có thể quyết định sử dụng cái nào (và có nên sử dụng chúng hay không), như đã đề cập.


« NHỮNG BÀI BÁO HỮU ÍCH
Theo dõi chúng tôi